Cháo tươi, nước lẩu An Thịnh đựng trong túi Retort có thời gian sử dụng trong vòng bao lâu ? Túi Retort là gì ? Túi Retort dùng có độc hại không ?

Túi Retort thường hay sử dụng cho những mục đích nào ?

Thưa Quý vị. An Thịnh nhận được rất nhiều thắc mắc về túi đựng cháo tươi, nước lẩu An Thịnh. Các câu hỏi tựu chung về Túi Retort là gì ? Túi Retort dùng có độc hại không ? Thời hạn bảo quản thực phẩm như thế nào với túi Retort. Sau đây, An Thịnh xin trả lời quý vị như sau :

Túi Retort tiệt trùng được hình thành để thay thế những bao bì kim loại như hộp thiếc, giảm trọng lượng của gói thực phẩm, dễ đóng gói, ổn định. Túi Retort hay còn gọi là túi nấu/ túi đun sôi hoặc “flexible can”, là túi chứa thực phẩm chế biến sẵn, gồm nhiều lớp linh hoạt. Các bao bì túi Retort được ứng dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm chế biến sẵn ăn liền như: Cháo tươi ăn liền (An Thịnh), Xúc xích cây, Trứng gà chế biến sẵn, các loại nước sốt gia vị, súp, nước lẩu…

Ưu điểm khi sử dụng túi tiệt trùng Retort

–  Có thể được lưu trữ trong nhiệt độ thường

– Thời hạn sử dụng của thực phẩm dài từ 6 – 12 tháng. Giảm hao hụt chất dinh dưỡng và bảo quản thực phẩm lâu hơn.

– Bảo quản độ tươi ngon của thực phẩm, hương vị, kết cấu và mùi thơm mà không sử dụng chất bảo quản

– Khả năng chống thấm oxy tốt, chống thấm ẩm cao, chống được sự thâm nhập (rò rỉ) của chất béo, dầu và thành phần trong thực phẩm.

–  Giảm thiểu chất thải thực phẩm. Hỗ trợ tốt việc đông lạnh hoặc làm nóng thực phẩm. Giảm trọng lượng và chi phí vận chuyển và lưu kho

– Giảm thời gian nấu / thời gian tiệt trùng

Nhược điểm khi sử dụng túi tiệt trùng Retort

Vốn đầu tư cho các trang thiết bị máy móc để đóng túi khá lớn. Đồng thời, quy trình đóng gói và xử lý nhiệt phức tạp hơn quy trình đóng hộp kim loại vì có nhiều tham số cần theo dõi để đảm bảo nhiệt độ đạt tối ưu.

Đặc tính của túi Retort

Bao bì túi Retort thành phẩm phải được ghép từ nhiều màng nhựa, màng nhôm (nếu có) và có thể chịu được nhiệt độ và áp suất cao trong quá trình xử lý nhiệt để nấu chín và khử trùng. 

Điều kiện Retort đang được sử dụng hiện nay: retort ban đầu (semi): dưới 121OC (túi đun sôi, túi nấu, túi thanh trùng) – retort cao: trên 121OC (túi tiệt trùng).

Quy trình sản xuất và xử lý túi retort phải được khép kín và tự động hóa. Mục đích của việc này giúp bảo quản tối ưu thực phẩm công nghiệp bằng cách ngăn không khí từ bên ngoài xâm nhập, chống thấm, kháng hóa chất từ thực phẩm… 

Do đó túi retort phải đảm bảo được cấu trúc sau:

Cấu trúc túi Retort

cau truc tui retort an thinh chao tuoi nuoc lau

Polypropylene (PE): Lớp màng cách nhiệt và liên kết với các lớp ngoài khác.

Nylon: Lớp bảo vệ chống lại sự mài mòn, xuyên thủng khi vận chuyển.

Aluminum Foil (Lá nhôm) / Polypropylene (CPP): Ngăn ánh sáng, cản không khí xâm nhập, ngăn mùi và tăng khả năng bảo quản thực phẩm. (nếu có).

Polyester (PET): Lớp in, lớp bóng và cứng hỗ trợ thiết kế “ngoại hình” của bao bì.

Với những ưu điểm vượt trội của mình, túi Retort được An Thịnh ứng dụng nhiều trong các sản phẩm cháo tươi ăn liền, nước cốt hầm xương, nước lẩu.

Những gì người nhà của An Thịnh ăn cũng là những gì mà An Thịnh đưa ra thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.