Cháo tươi An Thịnh thơm ngon tinh khiết, thích hợp với người tiểu đường. An Thịnh đang sắp cho ra loại cháo dành cho người ung thư

Cháo tươi An Thịnh. Nhà tôi 3 đời nấu cháo cho người bệnh. Đến đời tôi nấu cháo thơm ngon tinh khiết. Nhà tôi có 2 người bị ung thư. Đó là bố tôi, và anh cả bố tôi, miền Bắc chúng tôi gọi là bác.

Bố tôi bị ung thư vòm họng năm 2001, và ông mới nhận được vinh dự của Đảng trao tặng tháng 5 vừa rồi, đó là huy hiệu 55 năm tuổi Đảng. Bác tôi ung thư dạ dày năm 2010, kể thì buồn cười, ít người biết ông là Đại úy từ rất sớm, hết chiến tranh là xin phép về quê Thái Bình làm nông, có thói quen uống rượu thuốc cực đều đặn, đó là ngày 9 chén, xong nắp chai lại ăn cơm. Đến khi bác sĩ nói cắt đi 3/4 dạ dày và sống thêm được vài năm nữa, ông quyết định giữ thói quen ngày 9 chén và tận hưởng những thời gian cuối cùng của cuộc đời. Tuy nhiên, những thời gian cuối cùng và 9 chén này đến tận 9 năm sau, tức là 2019, mới kết thúc. Ông thọ 94 tuổi.

Không thể nói là không may mắn, phúc đức, tuy nhiên những tháng năm đó, tôi không thấy có sự bi quan từ bất cứ thành viên nào của gia đình, và cũng có phần bởi sự ăn uống điều độ, khoa học và nguyên tắc của bố tôi, bác tôi.

Những chuỗi ngày đằng đẵng ở Bạch Mai, viện K, Y học dân tộc. Bố tôi có nhiều bệnh, nào đau cột sống, đau dạ dày, đau nửa đầu, viêm đại tràng, viêm tuyến tiền liệt, viêm khớp, hở van tim, cao huyết áp, ung thư…và bệnh nói nhiều. Mệt mỏi nhất là viện K, bệnh viện thì nhỏ, người đông nghìn nghịt, nơi xạ trị thẳng cổng đi vào lúc nào cũng kín chỗ. Nắng nóng gay gắt, ban đêm tôi làm việc, ban ngày đưa ông đi xạ, mệt quá, ngồi đâu ngủ đó, bao cảnh thương tâm hiện ra trước mặt.

Và, việc ăn uống của người bệnh tại mọi nơi trên thế giới này đặc sắc vô cùng, muốn thấy nó vui thì nó vui, muốn thấy nó buồn thì nó buồn, mà muốn thấy nó tủi thì nó tủi một cách rất nhục.

Bố tôi, có kiến thức khá tốt về văn hóa, khoa học, đặc biệt là y học thường thức, từ châm cứu, bấm huyệt cho đến thuốc thang. Chắc các bạn cũng biết, hầu hết các bệnh nhân hóa xạ trị đều bị rụng tóc, sụt cân, đặc biệt bố tôi mủn hết răng, chết tuyến nước bọt, nên ông bắt buộc phải ăn cháo. Những năm 2000, thông tin chưa phát triển, việc tìm hỏi – học hỏi – chia sẻ là rất khó; và ông bắt đầu nghiên cứu về cách cháo từ đó.

Cháo cho người bệnh yêu cầu rất nhiều…yêu cầu ? Đương nhiên rồi, phải có các vị thuốc bổ, thuốc dưỡng, kết hợp hài hòa, đúng vị. Thứ hai là phải thơm ngon tinh khiết, để làm sao thèm ăn, và ăn nó ngon. Thứ ba là phải đầy đủ dinh dưỡng. Thứ tư là phải hỗ trợ cơ thể giải độc của tia X, của hóa chất. Thứ năm là phù hợp với nhiều đối tượng, lứa tuổi.

Nói thì dễ, làm thì vô cùng khó. Đặc biệt là làm sao để hợp khẩu vị của nhiều người, lại còn phải kết hợp hài hòa giữa các vị thuốc, thảo mộc…20 năm nghiên cứu, tìm tòi, ghi ghi chép chép, thay thay đổi đổi, nấu nấu nướng nướng, chia chia sẻ sẻ. Và, tôi cũng quyết chí phải làm một cái gì đó.

Nói về làm cái gì đó, thì tôi khởi nghiệp có lẽ đến vài lần, từ năm 2000, cho đến nay đã 44 tuổi, mà đổ vỡ tiền tài cũng không phải ít. Chả hiểu sao vẫn xoay xở, vẫn có tiền, vẫn có trí có lực, vẫn có anh em cộng sự, kèm thêm cả sự kiên trì, lì lợm và bắt đầu tinh quái.

Và tôi quyết đi theo con đường thực phẩm cùng anh em. Vừa để kiếm ăn, vừa để chia sẻ những gì mà cách đây 21 năm- cậu sinh viên mới ra trường – đau đáu vạ vật ở các bệnh viện đã ấm ức nếm trải.

Đó là tại sao chúng tôi lại sản xuất cháo tươi An Thịnh. Những gì gia đình chúng tôi sử dụng là những gì chúng tôi đưa ra thị trường. Và nó phải thơm ngon tinh khiết. Và tôi đi theo hướng xuất khẩu, phải xuất khẩu được thì mới phải đạt tiêu chuẩn thơm ngon tinh khiết, có thơm ngon tinh khiết thì mới có phục vụ khách hàng nội địa một cách tốt nhất được.

Thế còn quý vị . Quý vị có sẵn lòng mua cháo tươi An Thịnh. Quý vị có sẵn sàng chia sẻ câu chuyện của mình và những ước mơ đang dở dang ? Xin đừng ngại ngần gọi theo số 08.7879.8589 để chúng ta cùng viết tiếp những ước mơ này.

Ảnh : Bố tôi ra thăm ngôi nhà 2 mặt tiền mà gia đình, quê quán đã chuẩn bị cho ông bà từ năm 2015.

an thinh food thuc pham thom ngon tinh khiet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.